首页 民生正文

新2足球网址(www.m10086.com):"Phòng trọ nóng rang cũng chỉ bật điều hòa 2 giờ đã buốt ruột vì tiền điện"

马料水码头时间表www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的马料水码头时间表登录网址、马料水码头时间表备用网址、马料水码头时间表最新网址、马料水码头时间表手机网址、马料水码头时间表管理网址、马料水码头时间表会员网址。提供马料水码头时间表APP下载,马料水码头时间表APP包含马料水码头时间表代理登录线路、马料水码头时间表会员登录线路、马料水码头时间表信用网开户、马料水码头时间表现金网开户、马料水码头时间表会员注册、马料水码头时间表线上投注等业务。

Hai con làm công nhân trong Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội), bà Phạm Thị Miên (61 tuổi, ở Yên Khánh, Ninh Bình) đã lên thủ đô hỗ trợ trông cháu.

Gia đình bà thuê phòng trọ rộng khoảng 20m2 tại xã Kim Chung, gần chỗ làm việc của các con. Ban ngày mọi người đi làm, chỉ còn hai bà cháu quanh quẩn trong nhà.

So với những công nhân khác, bà Miên vẫn thấy may mắn khi được kí trực tiếp hợp đồng với bên điện lực. Vì vậy, gia đình bà sẽ được trả tiền điện theo giá bậc thang thay vì chịu 3.000 đồng/số điện như nhiều gia đình thuê trọ khác.

Xác định sinh sống lâu dài tại thủ đô, gia đình bà đã sắm sửa đầy đủ máy giặt, tủ lạnh, tivi, điều hòa…

Ban ngày con cái đi làm, bà Miên ở nhà trông cháu nhưng cũng phải tiết kiệm điện hết sức có thể. Bà chỉ dám sử dụng quạt điện. Ngày nào trời quá oi nóng, đỉnh điểm buổi trưa bà mới dám bật điều hòa khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bà Miên chia sẻ: "Phòng trọ mái tôn nóng lắm. Khi nào không chịu được thì gia đình mới dám bật điều hòa".

Vậy mà mỗi tháng gia đình bà vẫn tốn 600.000 - 700.000 đồng tiền điện. Ở nhà trông cháu, bà cũng xót ruột. Công ty thiếu đơn hàng, không được tăng ca đều đặn như trước, hai người con của bà thu nhập giảm mấy tháng nay, chỉ còn hơn chục triệu đồng/tháng.

"Bình thường mỗi tháng cũng hết kha khá tiền điện, giờ tăng nữa thì khó khăn lắm. Người nhà quê như chúng tôi cứ nghe chi tiêu trăm nọ, trăm kia đã xót ruột", bà Miên chia sẻ.

,

新2足球网址www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Đầu tháng 5, giá bán lẻ điện bình quân chính thức được điều chỉnh lên mức 1.920,37 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Phần điều chỉnh này tương đương mức tăng 3% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành.

Tại hội nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2023, anh Nguyễn Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Rhythm Kyoshin Hà Nội nêu ý kiến, hiện nay người lao động khá khó khăn do bị giảm việc làm, mất việc hoặc nghỉ hưởng 70% lương. Song, giá tiêu dùng liên tục tăng, ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.

Anh Nguyễn Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Rhythm Kyoshin Hà Nội.

"Chúng tôi mong muốn thành phố có chính sách hỗ trợ giá điện sinh hoạt cho người lao động bằng cách giảm 10 hoặc 15% giá điện hiện tại cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp", anh Minh kiến nghị.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng, giá điện và một số vấn đề khác vượt thẩm quyền, thành phố ghi nhận và báo cáo cấp có thẩm quyền.

Hiện nay, Hà Nội có 10 khu công nghiệp và chế xuất, 1 khu công nghệ cao Hòa Lạc với 661 doanh nghiệp và khoảng 165.000 lao động. Có 80% lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại đây.  

Theo Liên đoàn Lao động Hà Nội, năm 2022, tiền lương bình quân chung của người lao động trên địa bàn tăng hơn so với năm 2021 từ 2,94% đến 3,82%; thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,6 triệu đồng/tháng.

Riêng quý I/2023, thu nhập bình quân của người lao động là 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập của người lao động như trên, Liên đoàn Lao động Hà Nội cho rằng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu, do tình hình lạm phát, ngoài tiền thuê nhà trọ, gửi trẻ, người lao động còn phải chịu nhiều chi phí đội lên khi giá hàng hóa tiêu dùng tăng cao...

,

立博博彩公司www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的立博博彩公司登录网址、立博博彩公司备用网址、立博博彩公司最新网址、立博博彩公司手机网址、立博博彩公司管理网址、立博博彩公司会员网址。提供立博博彩公司APP下载,立博博彩公司APP包含立博博彩公司代理登录线路、立博博彩公司会员登录线路、立博博彩公司信用网开户、立博博彩公司现金网开户、立博博彩公司会员注册、立博博彩公司线上投注等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站三公开船|三公大吃小的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

站点信息

  • 文章总数:9816
  • 页面总数:0
  • 分类总数:16
  • 标签总数:2558
  • 评论总数:5599
  • 浏览总数:1113170