首页 财经正文

威廉希尔中国 (www.ad6868.vip):Phát Đạt hoàn tất pháp lý dự án Astral City, rộng đường cho những kế hoạch mới

威廉希尔中国www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的威廉希尔中国登录网址、威廉希尔中国备用网址、威廉希尔中国最新网址、威廉希尔中国手机网址、威廉希尔中国管理网址、威廉希尔中国会员网址。提供威廉希尔中国APP下载,威廉希尔中国APP包含威廉希尔中国代理登录线路、威廉希尔中国会员登录线路、威廉希尔中国信用网开户、威廉希尔中国现金网开户、威廉希尔中国会员注册、威廉希尔中国线上投注等业务。

Phối cảnh dự án Astral City.

Giải bài toán pháp lý

Phát Đạt thông báo đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính cho khu đất để phát triển dự án Astral City theo thông báo số 6589/TB-CTBDU và 6590/TB-CTBDU của Cục Thuế tỉnh Bình Dương, với số tiền nộp ngân sách nhà nước là 511 tỷ đồng.

Dự án có diện tích 3,73 ha do Công ty CP Địa ốc Sài Gòn - KL làm chủ đầu tư, trước đây là công ty con của Phát Đạt. Tháng 6/2022, Phát Đạt đã thông qua Nghị quyết HĐQT để chuyển nhượng cổ phần Sài Gòn - KL cho Tập đoàn Danh Khôi.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Astral City sẽ được cấp giấy phép mở bán căn hộ hình thành trong tương lai, cho phép Danh Khôi chính thức ký hợp đồng mua bán với khách hàng. Đồng thời tạo ra dòng tiền đối ứng để phía ngân hàng tiếp tục giải ngân xây dựng.

Theo thông tin từ Danh Khôi, tới hết quý I/2023 dự án đã có khoảng 1.500 sản phẩm được khách hàng thỏa thuận đặt cọc. Khi đủ điều kiện bán hàng theo quy định, dòng tiền thu về từ số sản phẩm trên ước tính 1.500 - 2.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đơn vị này cũng cho biết, việc Phát Đạt nỗ lực hoàn tất pháp lý dự án trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường là một tín hiệu tích cực cho cả ngành bất động sản và có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai bán hàng của đơn vị phân phối.

Dự án Astral City đang được đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dòng tiền thu về tạo sức bật cho dự án mới

,

澳门金沙集团www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门金沙集团登录网址、澳门金沙集团备用网址、澳门金沙集团最新网址、澳门金沙集团手机网址、澳门金沙集团管理网址、澳门金沙集团会员网址。提供澳门金沙集团APP下载,澳门金沙集团APP包含澳门金沙集团代理登录线路、澳门金沙集团会员登录线路、澳门金沙集团信用网开户、澳门金沙集团现金网开户、澳门金沙集团会员注册、澳门金沙集团线上投注等业务。

,

Theo Báo cáo tài chính 2022 của Phát Đạt, tổng nợ Danh Khôi phải trả khoảng 3.235 tỷ đồng. Danh Khôi đã chuyển trả trước cho Phát Đạt 511 tỷ đồng để thực hiện nghĩa vụ tài chính với dự án Astral City. Tín hiệu lạc quan từ pháp lý dự án là cơ sở để kỳ vọng dòng tiền cho Danh Khôi, qua đó giúp Phát Đạt thu hồi nhanh công nợ.

Hiện tổng tài sản của Phát Đạt là 22.843 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu khoảng 9.261 tỷ đồng. Nếu xét đến việc loại bỏ ghi nhận hàng tồn kho và nợ phải trả liên quan đến các dự án The EverRich 2 và 3 (thực tế 2 dự án này đã chuyển nhượng và thu tiền của đối tác, chỉ chờ đủ điều kiện pháp lý để hạch toán giảm “Hàng tồn kho” và “Phải trả ngắn hạn khác”) thì tổng tài sản thực tế của Phát Đạt ước tính khoảng 17.500 tỷ đồng. Như vậy, với tài sản và nguồn vốn như ước tính, tỷ lệ đòn bẩy “Tổng Nợ phải trả/Vốn chủ sở hữu” chỉ khoảng 0.88, hay tỷ lệ “(Vay ngắn hạn + dài hạn)/VCSH” ở mức 0.38, chỉ số an toàn với các doanh nghiệp bất động sản.

Nguồn: BCTC, ước tính

Sau khi loại trừ đi dự án EverRich 2 và 3, giá trị ghi nhận hàng tồn kho của Phát Đạt khoảng 7.700 tỷ đồng, nổi bật với các dự án như Bình Dương Tower, Tropicana hay Serenity Phước Hải. Với dự án căn hộ Bình Dương Tower có diện tích 4,5 ha, Phát Đạt kỳ vọng có thể triển khai trong năm 2023. Tổng doanh thu của dự án này ước tính 13.000 tỷ đồng.

Các tài sản có giá trị cao khác như Tòa nhà văn phòng 39 Phạm Ngọc Thạch, Q3, TP.HCM được ghi nhận trong mục “Tài sản dở dang dài hạn”, 49% cổ phần của Công ty CP Đầu tư BĐS BICIDI được ghi nhận “Đầu tư vào công ty liên doanh”.

Các khoản phải thu ngắn hạn như: phải thu khách hàng, trả trước người bán và phải thu khác tổng cộng khoảng 5.650 tỷ đồng, bao gồm nợ phải thu từ Danh Khôi.

Sau khi tất toán gần 900 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 1/2023, ước tính tổng nợ vay (ngắn hạn + dài hạn) của Phát Đạt ở mức 3.500 tỷ đồng, trong đó 46% là trái phiếu phát hành, phần lớn đáo hạn vào cuối năm 2023.

Mặc dù vậy, ban lãnh đạo Phát Đạt cho biết, doanh nghiệp đã có phương án để theo dõi dòng tiền kinh doanh và thu hồi công nợ cũng như thay đổi chiến lược tập trung vào phân khúc nhà ở trong năm 2023 với việc phát triển dự án Bình Dương Tower, Astral City… Phát Đạt cũng đang tiếp tục cân bằng các nguồn lực, nghiên cứu bám sát các Nghị định, Chính sách của Nhà nước để đảm bảo hiệu quả đầu tư vào các dự án và nỗ lực cao nhất để vượt qua giai đoạn thách thức của thị trường.

,

三公賠率www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的三公賠率登录网址、三公賠率备用网址、三公賠率最新网址、三公賠率手机网址、三公賠率管理网址、三公賠率会员网址。提供三公賠率APP下载,三公賠率APP包含三公賠率代理登录线路、三公賠率会员登录线路、三公賠率信用网开户、三公賠率现金网开户、三公賠率会员注册、三公賠率线上投注等业务。

版权声明

本文仅代表作者观点,
不代表本站三公开船|三公大吃小的立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

评论

站点信息

  • 文章总数:9816
  • 页面总数:0
  • 分类总数:16
  • 标签总数:2558
  • 评论总数:5599
  • 浏览总数:1113170